ย้ายเว็บบอร์ดใหม่ครับ รบกวนสมาชิกดำเนินการ ย้ายไปเล่นบอร์ดใหม่เราด้วยนะครับที่นี่ครับ http://www.thaipetonline.com/posts/index.php
 
ไทยเพ็ท
ไทยเพ็ท

               
     
 
     
บริการทำเว็บสัตว์เลี้ยง
แนะนำบริษัทรับจัดทำเว็บไซต์ สำหรับเจ้าของกิจการ ฟาร์มต้องการมีเว็บ เป็นของตัวเอง สามารถลองดู package บริการรับทำเว็บได้ที่นี่

YouTube จะเลิกสนับสนุนผู้ใช้บราวเซอร์ ie6

ข่าวล่าสุดแจ้งว่า ยูทูบ (YouTube) จะเลิกสนับสนุนผู้ใช้บราวเซอร์ อินเทอร์เน็ต เอ็กซ์พลอเรอร์ 6 (Internet Explorer 6) ในเร็วๆ นี้ เนื่องจากความเปลี่ยนแปลงในโลกเทคโนโลยีของเว็บที่เร็วขึ้นทุกวัน ทำให้นักพัฒนาของยูทูบไม่สามารถซัพพอร์ตเว็บบราวเซอร์รุ่นเก่าอย่าง IE6 ได้อีกต่อไป

youtube-logo

ก่อนหน้านี้เว็บไซต์สายพันธุ์ WEB 2.0 อย่าง Digg ก็ได้ประกาศแผนเลิกซัพพอร์ต IE 6 ไปแล้ว โดยให้เหตุผลว่า ผู้ใช้ IE6 สร้างแทรฟฟิกให้กับทางเว็บไซต์ประมาณ 5% และมีแค่ 1% ที่โพสต์ข่าว โหวต และคอมเมนต์ ซึ่งไม่คุ้มกับการพัฒนาที่ยังต้องซัพพอร์ตผู้ใช้บราวเซอร์กลุ่มนี้ต่อไป

ล่า สุด Google ได้ตัดสินใจที่จะเลิกซัพพอร์ตผู้ใช้ที่เยี่ยมชม YouTube ด้วย IE6 เช่นเดียวกัน โดยผู้ใช้ IE6 อ้างว่า พวกเขาได้รับข้อความแจ้งเตือนปรากฎขึ้นด้านบนของหน้าเว็บ YouTube ว่า การสนับสนุนเว็บบราวเซอร์ทีใช้อยู่ (IE6) กำลังจะสิ้นสุดในเร็ววันนี้ ข้อความแจ้งเตือนดังกล่าวยังแนะนำให้ผู้ใช้เปลี่ยนไปใช้เว็บบราวเซอร์ตัวอื่นๆ อย่างเช่น Google Chrome, Internet Explorer 8 และ Mozilla Firefox 3.5 แทน

ที่มา ARIP

———————————– นอกเรื่องเกี่ยวกับเว็บของเราหน่อย ——————————-

หากหลายท่าน ยังงง ว่า ie 6 คืออะไร หรือ ข่าวสารที่ผมเอามาบอกนี้มันคืออะไร จะอธิบายให้คร่าวๆก่อนนะครับ สำหรับท่านที่ยังไม่รู้ แต่ท่านที่รู้แล้ว ก็อย่าพึ่งเบื่อไปนะครับ รวมไปถึง หากผมอธิบายอะไรตกหล่นไป ก็ช่วยแนะนำกันเข้ามานะครับ

เอาง่ายๆ ie ก็คือ ไอคอนรูปตัว E ที่เราไว้เปิดเล่นเน็ตนั่นแหละครับ ทีนี้ ปัจจุบัน version จะเป็น ie7 – ie8 ครับ ส่วน ie6 จะเป็น version เก่าครับ ซึ่งยิ่งมีใหม่มาเรื่อยๆ ผู้พัฒนาเว็บ ก็ต้องมานั่งปรับแต่หน้าเว็บให้ใช้งานได้เหมือนกันหมด

ทำไมต้องมานั่งปรับ ยกตัวอย่างเช่นเว็บ ไทยเพ็ทออนลไน์ นี้นะครับผมได้พัฒนา บท firefox หาท่านใดเปิดใช้งานโดย firefox จะเห็นรูปแบบเว็บแบบเดียวกับที่ผมทำ (เหมือนจะนอกเรื่องแล้วเรา) ทีนี้การเขียน code พวก java และ พวก css  หรือ อื่นๆ มักจะไม่เหมือนกันครับ บางอย่างใช้งานใน ie7 ได้ ดันใช้กับ ie 6 ไม่ได้ บางอย่างใช้กับ firefox ได้แต่ดันใช้กับ ie ไม่ได้ เหอๆๆ และไม่ยิ่งกว่านั้น ยังมี บราวเซอร์ อีกหลากหลายชนิด ที่ใช้กัน ดังนั้น การเขียนเว็บก็ต้องปรับตาม ยิ่งเยอะยิ่งวุ่นวาย ปวดหมอง

อย่างเว็บของผม ก็สนับสนุน Firefox และ ie(เวอร์ชั้น 6 – 7) แต่ผมก็ไม่ได้ทดสอบอะไรหมดนะครับ  หากเพื่อนพบเจอปัญหาการใช้งานเว็บของเราก็ อยากให้ช่วยแจ้งกันเข้ามานะครับ ผมจะได้ทราบ เพราะทุกๆวันนี้ผมใช้แต่ firefox กับ ie7 ครับ อิอิ

หัวข้อนี้คุณอ่านหรือยัง ?

Facebook Comment
10 16:38
10 15:30
10 14:21
10 07:56
10 07:36
10 06:42
10 03:24
10 01:26
09 14:34
09 13:48

งานอบรมเลี้ยงกระต่ายอย่างไรให้ปลอดโรคและอายุยืนยาว
สวัสดีครับสมาชิก ไทยเพ็ทออนไลน์ และ สมาชิกแฮมสเตอร์ออนไลน์ รวมไปถึงผู้รักสัตว์เลี้ยงทุ (รายละเอียดเพิ่มเติม)
หนูยักษ์คาปิบาร่า ตัวใหญ่สุดในโลก ขวัญใจนักท่องเน็ต
"เจ้าแชปลิน" หนูแฮมสเตอร์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกจากรัฐเท็กซัส กลายเป็นขวัญใจนักท่องเน็ต มีผ (รายละเอียดเพิ่มเติม)