ย้ายเว็บบอร์ดใหม่ครับ รบกวนสมาชิกดำเนินการ ย้ายไปเล่นบอร์ดใหม่เราด้วยนะครับที่นี่ครับ http://www.thaipetonline.com/posts/index.php
 
ไทยเพ็ท
ไทยเพ็ท

               
     
 
     
บริการทำเว็บสัตว์เลี้ยง
แนะนำบริษัทรับจัดทำเว็บไซต์ สำหรับเจ้าของกิจการ ฟาร์มต้องการมีเว็บ เป็นของตัวเอง สามารถลองดู package บริการรับทำเว็บได้ที่นี่

เลือกสัตวแพทย์ให้สัตว์เลี้ยง

dog_sick2

เพราะ สุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญ การมีสุขภาพที่ดีย่อมนำพามาซึ่งความสุข แต่หากวันใดที่ร่างกายเกิดทุกข์เจ็บป่วยมีสิ่งผิดปกติขึ้นมา สิ่งที่เราต้องทำก็คือการไปพบหมอ คนส่วนใหญ่มักจะเป็นเช่นนี้คือเมื่อพบว่าตัวเองเจ็บป่วยขึ้นมาก่อนจึงจะไปพบ แพทย์เพื่อทำการรักษา สัตว์เลี้ยงของเราก็เช่นกัน เมื่อเจ็บป่วยขึ้นมา นอกจากเจ้าของอย่างเราๆ จะหาหยูกหายาให้กินตามอาการแล้ว เมื่ออาการเหล่านั้นไม่ดีขึ้น แน่นอนว่าสัตวแพทย์เป็นคำตอบสุดท้ายที่เราจะเลือก เพราะสัตว์ไม่สามารถที่จะสื่อสารบอกเราได้ว่าเจ็บป่วยตรงไหน ผู้เชี่ยวชาญอย่างสัตวแพทย์เท่านั้นที่ให้คำตอบได้

ฉะนั้น การเลือกสัตวแพทย์ให้กับสัตว์เลี้ยงจึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง สัตวแพทย์ที่เราเลือกนั้นควรจะเป็นผู้ที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านเทคนิค และมีวิธีการรักษาแบบใหม่ๆ และมีความมุ่งมั่นอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ที่จะช่วยสุนัขของคุณไปจนกว่าเค้าจะหายป่วย

ทั้งนี้ คุณจะต้องมั่นใจว่าสัตวแพทย์สามารถอธิบายให้คุณสามารถเข้าใจได้ และสามารถตอบคำถามของคุณได้ด้วย เพื่อที่คุณจะสามารถรับผิดชอบในการตัดสินใจสำหรับสุนัขของคุณได้ ลำดับต่อไปจะเป็นวิธีง่ายๆ สำหรับการเลือกสัตวแพทย์

จะหาสัตวแพทย์ได้อย่างไร

หนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกสัตวแพทย์คือ ต้องเลือกคนที่ไว้ใจเพราะสุนัขของคุณ ไม่สามารถพูดบอกคุณได้ว่าเค้ารู้สึกอย่างไร และคุณก็จะไม่มีเวลามาเฝ้าได้ตลอด และไม่สามารถรู้ได้เลยว่าหมอทำอะไรกับสุนัขของคุณบ้าง หลังจากที่คุณเดินกลับออกจากคลินิกไปแล้ว ลองถามจากเพื่อนๆ เพื่อนบ้านที่อยู่ในละแวกเดียวกัน หรือเพื่อนร่วมงานเพื่อหาคำแนะนำที่ดีที่สุด หรือคนรักสัตว์คนอื่นๆ จะช่วยบอกคุณได้ว่าสัตวแพทย์คนไหนที่มีความรู้ความสามารถ มีเมตตา และทำงานหนักเพื่อรักษาสัตว์ทุกตัวให้หายจากโรคได้

คำถามแบบไหนที่จะใช้ประเมินความสามารถของสัตวแพทย์ ว่าเพียงพอแก่การรักษาไหม

คุณควรพาสัตว์เลี้ยงของคุณไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์หรือเปล่า?

คลินิกหรือโรงพยาบาลแห่งนั้นตั้งอยู่ในที่ที่คุณไปมาสะดวกไหม

เวลาเปิดทำการของเขาตรงกับเวลาว่างของคุณหรือไม่? ถ้าคุณไม่ค่อยมีเวลา พยายามหาร้านที่เปิดในช่วงเย็นหรือวันเสาร์-อาทิตย์ หรือไม่ก็โรงพยาบาลสัตว์ใหญ่ๆ เพราะมักจะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง

พนักงานอื่นๆ ในคลินิกหรือโรงพยาบาลเหล่านั้น พอจะมีความรู้และให้การช่วยเหลืออะไรบ้างหรือเปล่า

ดูให้แน่ว่าผู้ช่วยสัตวแพทย์ในคลินิกแห่งนั้นๆ รู้งานดี หรือมีการตอบสนองต่อเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้หรือไม่

พนักงานได้รับการฝึกฝนอย่างถูกวิธี และมีเครื่องมือแพทย์ระดับมืออาชีพไว้รองรับการใช้งานหรือไม่

สัตวแพทย์ที่คุณพาสุนัขไปรักษา จะแนะนำให้คุณพาสุนัขไปพบผู้ชำนาญเฉพาะทาง เพราะสภาพอาการของเค้าต้องการการรักษาเช่นนั้นหรือไม่ ทุกวันนี้ผู้ชำนาญเฉพาะทางเกี่ยวกับสัตว์ก็มี ผู้ชำนาญด้านวิสัญญี ด้านพฤติกรรมสัตว์ ด้านโรคหัวใจ ด้านผิวหนัง ด้านการฉายรังสี การทำศัลยกรรม ฯลฯ อย่างไรก็ตาม สัตวแพทย์เฉพาะทางล้วนแล้วแต่ต้องมีใบรับรองประกอบวิชาอาชีพพิเศษเกินกว่า ที่จะมีใบประกอบโรคศิลป์เช่นเดียวกับสัตวแพทย์ธรรมดาใบเดียว

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้อาจจะเป็นการช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกสัตวแพทย์ที่ดีให้กับสุนัขของคุณได้

ที่มา : http://pet.kapook.com/view2351.html

หัวข้อนี้คุณอ่านหรือยัง ?

Facebook Comment
10 16:38
10 15:30
10 14:21
10 07:56
10 07:36
10 06:42
10 03:24
10 01:26
09 14:34
09 13:48

งานอบรมเลี้ยงกระต่ายอย่างไรให้ปลอดโรคและอายุยืนยาว
สวัสดีครับสมาชิก ไทยเพ็ทออนไลน์ และ สมาชิกแฮมสเตอร์ออนไลน์ รวมไปถึงผู้รักสัตว์เลี้ยงทุ (รายละเอียดเพิ่มเติม)
หนูยักษ์คาปิบาร่า ตัวใหญ่สุดในโลก ขวัญใจนักท่องเน็ต
"เจ้าแชปลิน" หนูแฮมสเตอร์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกจากรัฐเท็กซัส กลายเป็นขวัญใจนักท่องเน็ต มีผ (รายละเอียดเพิ่มเติม)