ย้ายเว็บบอร์ดใหม่ครับ รบกวนสมาชิกดำเนินการ ย้ายไปเล่นบอร์ดใหม่เราด้วยนะครับที่นี่ครับ http://www.thaipetonline.com/posts/index.php
 
ไทยเพ็ท
ไทยเพ็ท

               
     
 
     
ตำแหน่งโฆษณา 760 x 250 ราคา

ติดต่อ 0891400008
70514[2]

กรมปศุสัตว์พบสารซัลบูทามอลในอาหารสุกร

จำนวน 5 ฟาร์ม ใน ต.ดอนเพรา อ.ดอนตูม และ ต.ดอนยายหอม ต.หนอปากโลง ต.สามควายเผือก ต.มาบแค อ.เมือง ซึ่งตรวจวิเคราะห์โดยวิธี LC-MS/MS …

69233[2]

วิจัยพัฒนาโคนมพันธุ์ไทย “ทรอปิคอล โฮลสไตน์”

พัฒนาน้ำเชื้อพ่อโคนมพันธุ์ดี สร้างโคนมที่ให้ทั้งผลผลิต คุณภาพ ปริมาณน้ำนมไขมัน โปรตีน และ การลดต้นทุน โดยดึงจุดเด่นของแต่ละสายพันธุ์ เพื่อการพึ่งพาตนเอง และลดการนำเข้า…

69577[1]

ศูนย์เรียนรู้เลี้ยงแพะ ซีพีเอฟ.มุ่งสร้างงาน อาชีพ…มวลชน

“การเลี้ยงแพะ” ในประเทศไทยมีอยู่ในหลายๆพื้นที่และมีมาอย่างเนิ่นนาน และเมื่อกระแสการบริโภค “น้ำนมแพะ” เริ่มได้รับความนิยมแพร่หลายมากขึ้น ส่งผลให้คาบเวลานี้หลายคนต่างให้ความสนใจที่จะก้าวสู่อาชีพนี้

h300

หอยกะพงเทศระบาด….

นักศึกษา มอ. พบหอยกะพงเทศชนิดพันธุ์ต่างถิ่นจากทวีป อเมริกา ชนิดเดียวกับที่ระบาดในหลายประเทศ เผยขณะนี้กำลังระบาดในลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา หาดแก้วลากูน ท่าเรือ น้ำลึก จ.สงขลา ระบาดหนัก

k1

กระบือนม…อาจเป็นอาชีพทางเลือกใหม่

กระบือ หรือ ควาย ที่เรารู้จัก ส่วนใหญ่เป็นกระบือสำหรับใช้แรงงาน โดยเฉพาะแรงงานในนา เคยรู้กันบ้างไหมว่า “กระบือนม” ก็มีเช่นกันกับ โค ที่มีทั้งโคเนื้อและโคนม

th_p2

ปะการังเทียมช่วยปลาตะลุมพุก หวนกลับสู่น่านน้ำไทย

ปลาตะลุมพุก เป็นชื่อของปลาทะเลชนิดหนึ่งที่เข้ามาวางไข่ในน้ำจืด เป็นปลาในวงศ์ปลาหลังเขียว มีรูปร่างคล้ายปลาตะเพียน แต่ลำตัว เพรียวกว่า และส่วนครีบหลังหางยาวเว้าลึกกว่ามาก ปากกว้าง ลูกตามีเยื่อไขมันคลุม ครีบอก ครีบท้อง และครีบก้นเล็ก เกล็ดใหญ่แต่บางคลุมทั้งลำตัว เกล็ดท้องเป็นสันคม ลำตัวด้านหลังมีสีคล้ำอมฟ้าอ่อนหรือเขียวอ่อน เช่นเดียวกับหัว ด้านข้างเป็นสีเงินอมฟ้าหรือเหลืองอ่อนไปจนถึงท้อง ในปลาที่ไม่สดนักมักมีสีแดงเรื่อ ๆ ที่ข้างลำตัว ครีบมีสีเหลืองอ่อน ครีบหางสีเหลืองอ่อนเหลือบฟ้า ขอบสีคล้ำ มีขนาดโตเต็มที่ได้ราว 35-45 ซม.

th_p2

‘สวนป่าเกดน้อมเกล้า’

“สวนป่าเกดน้อมเกล้า” ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หนึ่งในพื้นที่เป้าหมายของการอนุรักษ์พื้นที่สีเขียวของโครงการสวนกลางมหานคร

th_v2

หวั่น ‘พลับพลึงธาร’ สูญพันธุ์

พลับพลึงธาร…ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าต้องอยู่ในน้ำ พรรณไม้ชนิดนี้เป็นพืชหายากเฉพาะถิ่นที่พบในประเทศไทยเพียงแห่งเดียวในโลก เท่านั้น

th_1

กระชับ…ผักพื้นบ้านที่มีคุณค่า

คำนี้หากมิได้บอกว่าหมายถึงพืชพรรณไม้ชนิดหนึ่ง คนก็อาจจะนึกไปถึงการกระทำบางอย่างที่กระทำกับบางสิ่งเพื่อให้บางสิ่งนั้น ที่กำลังหย่อนยาน…กระชับขึ้น

th_r2

การใช้หญ้าแฝก

นายเฉลิมเกียรติ แสนวิเศษ เลขาธิการคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (สำนักงาน กปร.) เปิดเผยว่า จากการที่ได้มีการประชุมสัมมนาแผนปฏิบัติการพัฒนาและรณรงค์การใช้หญ้าแฝก อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยคณะกรรมการพัฒนาและรณรงค์การใช้หญ้าแฝกอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ได้มีการหารือถึงแนวทางการดำเนินงาน ความก้าวหน้า ปัญหาและอุปสรรคในปีที่ผ่านมา รวมไปถึงแผนงานในปี 2553

1[2]

เลี้ยงกุ้งฝอยเชิงพาณิชย์

จากวิกฤติเศรษฐกิจที่ผ่านมาต้องยอมรับเป็นผลทำให้มีผู้ที่ตกงานมากมาย ทำให้หลาย ๆ คนเห็นสัจธรรมที่ว่าอย่าทำอะไรเกินตัว วิถีชีวิตแบบพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คือ สิ่งที่เห็นได้จริง ทำได้จริง ใช้ในสิ่งที่จำเป็น ในปัจจุบันคนอยู่ในวิถีชีวิตที่มีความอดทนน้อยลง

th_t2

เตือนสมองอักเสบจาก ‘ค้างคาวแม่ไก่’

ดร.สุภาภรณ์ วัชรพฤกษาดี นักวิชาการประจำศูนย์ความร่วมมือองค์การอนามัยโลก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หนึ่งในทีมงานของ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ได้ร่วมทำการศึกษาวิจัยเรื่อง “การศึกษาโรคสมองอักเสบอุบัติใหม่ที่เกิดจากไวรัสนิปาห์ในค้างคาวไทย” จากการสนับสนุนของฝ่ายวิชาการ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ได้แถลงในงานเสวนาทางวิชาการ “โลกร้อน โรคร้าย โรคติดต่อที่ต้องติดตาม”ว่ากลไกการแพร่เชื้อไวรัสนิปาห์จากค้างคาวอาจเกิดในฤดูกาลเช่นเดียวกับฤดูกาลระบาดในคน

th_s3

แกะขุนลูกผสม 3 สายเลือด

“แกะ” จัดเป็นสัตว์เคี้ยวเอื้องขนาดเล็ก กินหญ้าเป็นอาหารหลักเช่นเดียวกับวัว แต่ปริมาณในการกินอาหารน้อยกว่า ถ้านำมาเลี้ยงในเชิงพาณิชย์จะให้ผลผลิตและผลตอบแทนเร็วกว่า อีก ทั้งใช้พื้นที่ในการเลี้ยงน้อย ปัจจุบันสายพันธุ์แกะที่เลี้ยงในบ้านเราส่วนใหญ่เป็นพันธุ์พื้นเมือง

บริการทำเว็บสัตว์เลี้ยง
แนะนำบริษัทรับจัดทำเว็บไซต์ สำหรับเจ้าของกิจการ ฟาร์มต้องการมีเว็บ เป็นของตัวเอง สามารถลองดู package บริการรับทำเว็บได้ที่นี่
10 23:38
10 22:30
10 21:21
10 14:56
10 14:36
10 13:42
10 10:24
10 08:26
09 21:34
09 20:48

งานอบรมเลี้ยงกระต่ายอย่างไรให้ปลอดโรคและอายุยืนยาว
สวัสดีครับสมาชิก ไทยเพ็ทออนไลน์ และ สมาชิกแฮมสเตอร์ออนไลน์ รวมไปถึงผู้รักสัตว์เลี้ยงทุ (รายละเอียดเพิ่มเติม)
หนูยักษ์คาปิบาร่า ตัวใหญ่สุดในโลก ขวัญใจนักท่องเน็ต
"เจ้าแชปลิน" หนูแฮมสเตอร์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกจากรัฐเท็กซัส กลายเป็นขวัญใจนักท่องเน็ต มีผ (รายละเอียดเพิ่มเติม)