ย้ายเว็บบอร์ดใหม่ครับ รบกวนสมาชิกดำเนินการ ย้ายไปเล่นบอร์ดใหม่เราด้วยนะครับที่นี่ครับ http://www.thaipetonline.com/posts/index.php
 
ไทยเพ็ท
ไทยเพ็ท

               
     
 
     
บริการทำเว็บสัตว์เลี้ยง
แนะนำบริษัทรับจัดทำเว็บไซต์ สำหรับเจ้าของกิจการ ฟาร์มต้องการมีเว็บ เป็นของตัวเอง สามารถลองดู package บริการรับทำเว็บได้ที่นี่

รถควํ่าทรมาน2ด.ไถ่ชีวิตพังนาตาลี

สวัสดีครับสมาชิก ไทยเพ็ทออนไลน์ ทุกๆท่าน สำหรับข่าวเกี่ยวช้าง ที่พวกเราได้ทราบกันดี ในไม่กี่ เดือนที่ผ่านมา ล่าสุด สิ่งที่ทุกๆท่านก็ไม่อยากให้เกินขึ้นก็ ได้เกิดขึ้น ทำให้หลายๆท่านที่ได้ติดตามข่าว สะเทือนใจกับการ จากไปของ พังกำไล

สำหรับผมแล้ว ไม่ค่อยจะรู้สึกดีสักเท่าใหร่ที่เวลาไปใหนมาใหนแล้ว เจอ ช้างเดืนอยู่ริมถนน เวลาจะซื้ออาหารช่วย พอดีจำนวนอาหารที่ขายแล้วก็ ไม่ค่อยจะพอเหมาะกับ ขนาดตัวสักเท่าใหร่ ในบางครั้งก็ยังคิดว่า ทำไมอาหารที่ขาย ไม่ขายที่ปริมาณที่เยอะๆหน่อย เพราะในวันๆนึง ช้างก็กินอาหาร เยอะ เอาแค่ช่วยชีวิต ทั้งผู้เลี้ยงและ สัตว์ มิได้หาผลกำไรมากมาย

แต่อย่างไรก็ตาม ผมก็อยากให้เขาอยู่ในที่ๆ เหมาะสมที่ควรจะอยู่ไม่อยากให้มาเดิน เร่ร่อน ตามท้องถนน อีกอย่างก็เพราะว่ามันอันตรายอีกด้วย หลายต่อหลายครั้งที่พวกเราจะได้ยิน ข่าวต่างๆนาๆเกี่ยวกับ อุบัติเหตุ สำหรับสัตว์จำพวกนี้

chang300

รถควํ่าทรมาน2ด.ไถ่ชีวิตพังนาตาลี

หมดลมหายใจแล้ว “พังกำไล” ช้างวัยสาวที่ประสบอุบัติเหตุเจ็บหนัก จนเป็นข่าวใหญ่ มีผู้ยื่นมือช่วยเหลือจำนวนมาก แต่อาการกลับไม่ดีขึ้นมากนัก สิ้นลมล้มลง ขณะทีมแพทย์กำลังช่วยทำความสะอาดบาดแผล เกิดอาการชัก ดิ้น สำรอกอาหาร หัวใจหยุดเต้น แม้จะพยายามปั๊มหัวใจช่วย แต่ร่างกายไม่อำนวย ตายลงท่ามกลางบรรยายกาศสุดเศร้า ควาญขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยมาตลอด ด้านพังนาตาลี ที่เคยก่อเหตุทำร้าย ชาวบ้านดับ 8 ศพรอดตาย มูลนิธิพระคชบาล อยุธยา นำเงิน 6 แสน ไถ่ชีวิตนำไปเปลี่ยนพฤติ กรรม

จากกรณีช้าง “พังกำไล” อายุ 10 ปี 6 เดือน ประสบอุบัติเหตุรถที่ใช้บรรทุกจาก จ.สุรินทร์ กำลังพาไปผสมพันธุ์ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เบรกแตกไถลพุ่งชนเขาใน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บขาหน้าหักทั้งสองข้าง ตามลำตัวมีรอยถลอกหลายแห่ง ได้รับความเจ็บปวดทรมานแสนสาหัส หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จากสถาบันวิจัยและบริการสุขภาพช้างแห่งชาติ จ.สุรินทร์ นำตัวไปรักษา ซึ่งเมื่อสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทราบข่าวทรงห่วงใย พระราชทานคณะสัตวแพทย์และเจ้าหน้าที่จากสำนักพระราชวังเดินทางมาดูแลพังกำไลอย่างต่อ เนื่อง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเหตุการณ์สะเทือนใจคนรักช้างก็เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 ก.ค. ที่สถาบันวิจัยและบริการสุขภาพช้างแห่งชาติ (รพ.ช้าง) จ.สุรินทร์ ถนนสายสุรินทร์-ปราสาท กม.ที่ 17-18 สถานที่รักษาพังกำไล คณะสัตวแพทย์ได้ช่วยกันใช้เครื่องมือยกตัวพังกำไลขึ้น เพื่อทำการตรวจสุขภาพและทำความสะอาดบาดแผลเหมือนเช่นทุกวัน กระทั่งเวลาประมาณเที่ยงเศษ พังกำไลเกิดอาการชัก ดิ้น ตาลอย ซ้ำยังสำรอกอาหารที่กินไปเมื่อคืนออกมา มีอาการหมดเรี่ยวหมดแรง คอตก หัวใจหยุดเต้น ทางทีมสัตวแพทย์ จึงรีบผ่อนเชือกจากท่ายืนลงอยู่ในท่านอน จากนั้นช่วยกันปั๊มหัวใจอยู่ครู่ใหญ่ แต่กลับไม่ดีขึ้น ในที่สุดช้างสาวก็สิ้นใจตายเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้พบเห็นและผู้ที่เดินทางเข้า ไปเยี่ยมช้างในสถาบันอย่างมาก

นสพ.มาโนชญ์ ยินดี สัตวแพทย์ผู้ดูแล เผยว่า อาการของพังกำไลไม่ดีมาหลายวันแล้ว ช่วงเกิดเหตุทางทีมงานก็พยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อรักษาชีวิตไว้ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของพังกำไลไว้ได้ ต่อมานายวิเชียร ชวลิต ผวจ.สุรินทร์ ทราบข่าวรีบเดินทางมาตรวจสอบ กล่าวว่า ทางจังหวัดจะให้ทาง อบจ. นำรถเครนมายกซากพังกำไล จากนั้นจะบรรทุกใส่รถ 10 ล้อ นำไปส่งที่ จ.สุรินทร์ สำหรับการช่วยเหลือควาญช้างจะมีการหารือกันภายหลัง ด้านนายสมศักดิ์ ศาลางาม อายุ 30 ปี เจ้าของพังกำไล เผยด้วยความโศกเศร้าว่า ไม่คิดว่าพังกำไลจะมาล้มลงเร็วแบบนี้ เมื่อเช้ายังมีอาการตอบสนองดีอยู่ รู้สึกเสียใจมาก เพราะผูกพันกันมานาน อยากขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด สำหรับซากพังกำไลจะนำไปประกอบพิธี กรรมทางศาสนาที่วัดป่าอาเจียง หมู่บ้านช้าง ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ แล้วฝังที่วัดทันที

ด้านพังนาตาลี วัย 35 ปี ที่เคยคลุ้มคลั่งทำร้ายชาวบ้านเสียชีวิตรวม 8 ศพ จนเกือบถูกฆ่าทิ้ง ล่าสุดนายอิทธิพันธ์ ขาวละมัย เลขาธิการมูลนิธิพระคชบาล จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยควาญช้าง 4 คน นำเงินจากการได้รับบริจาคมาจากคนรักช้างทั่วประเทศ 6 แสนบาท ไปมอบให้กับนายสมโชค ชูบาล เจ้าของพังนาตาลี เพื่อไถ่ ชีวิตนำไปปรับพฤติกรรม บริเวณลานหน้าวัดหน้าลา หมู่ 7 ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง จากนั้นนำไปบ้านนายชวน หลีกภัย ร่ำลาชาว จ.ตรัง แล้วนำไปสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดตรัง เพื่อขอรับใบอนุญาตเคลื่อนย้ายสัตว์ต่อไป.

ขอขอบคุณข่าวดีๆจาะ เดรินิวส์ ครับ

หัวข้อนี้คุณอ่านหรือยัง ?

Facebook Comment
10 23:38
10 22:30
10 21:21
10 14:56
10 14:36
10 13:42
10 10:24
10 08:26
09 21:34
09 20:48

งานอบรมเลี้ยงกระต่ายอย่างไรให้ปลอดโรคและอายุยืนยาว
สวัสดีครับสมาชิก ไทยเพ็ทออนไลน์ และ สมาชิกแฮมสเตอร์ออนไลน์ รวมไปถึงผู้รักสัตว์เลี้ยงทุ (รายละเอียดเพิ่มเติม)
หนูยักษ์คาปิบาร่า ตัวใหญ่สุดในโลก ขวัญใจนักท่องเน็ต
"เจ้าแชปลิน" หนูแฮมสเตอร์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกจากรัฐเท็กซัส กลายเป็นขวัญใจนักท่องเน็ต มีผ (รายละเอียดเพิ่มเติม)