ย้ายเว็บบอร์ดใหม่ครับ รบกวนสมาชิกดำเนินการ ย้ายไปเล่นบอร์ดใหม่เราด้วยนะครับที่นี่ครับ http://www.thaipetonline.com/posts/index.php
 
ไทยเพ็ท
ไทยเพ็ท

               
     
 
     
บริการทำเว็บสัตว์เลี้ยง
แนะนำบริษัทรับจัดทำเว็บไซต์ สำหรับเจ้าของกิจการ ฟาร์มต้องการมีเว็บ เป็นของตัวเอง สามารถลองดู package บริการรับทำเว็บได้ที่นี่

รู้จักกับพืชน้ำ Glossostigma elatinoides

สวัสดีครับสมาชิก ไทยเพ็ท ทุกๆท่าน วันนี้ผมได้นำบทความดีๆของร้าน puknum.com มาแนะนำครับ พอดีผมก็เป็นคนนึงที่ เลี้ยงไม้น้ำเช่นกันครับ ถึงแม้ว่า ตู้จะไม่สวยหรู 555+ แต่หลายๆท่านถ้าเห็นตู้ไม้น้ำสวยๆยังไงก็ จะคิดอยากเลี้ยง บ้างแน่ๆครับ

วันนี้ก็เลยเอาข้อมูลของไม้สำหรับปลูกที่พื้นหน้าตู้มาแนะนำ สัก 1 ชนิดก่อนครับ ชื่อว่า กลอสโซ ครับ หลายๆคนก็อาจจะรู้จักกันแล้ว แต่ไม่เป็นไรครับ ใครยังไม่รู้จักก็จะได้รู้จักกันครับ

Glossostigma elatinoides (กลอสโซ)

กลอสโซ จัดเป็นไม้หน้าตู้ที่สวยงามอีกชนิดที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มนักเลี้ยงพรรณไม้น้ำ จุดเด่นหรือสิ่งที่ดึงดูดใจนักเลี้ยงพรรณไม้ สำหรับกลอสโซจะเนรมิตพื้นกรวดของคุณให้เป็นพรมสีเขียวสวยงามบริเวณหน้าตู้  อีกทั้งกลอสโซเป็นไม้หน้าตู้ที่ดูแลไม่ยากนัก แต่ต้องได้รับแสงสว่างเพียงพอ ถ้ารับได้แสงน้อยไป คุณก็จะมีเพียงถัวงอกขึ้นภายในตู้พรรณไม้น้ำของคุณ

george7_glosso

การเจริญเติบโตของกลอสโซนั้น กลอสโซสามารถโตและเลื้อยซ้อนทับกันได้ถึง 4-5 ชั้น ซึ่งเป็นความสวยงามที่คุณสามารถจินตนาการได้ และเกิดขึ้นจริงบนตู้ที่มีการจัดเตรียมปัจจัยต่าง ๆ ได้ดี การจัดและคอยตัดแต่งพรรณไม้เป็นเรื่องปกติและเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่เช่นนั้นกลอสโซสวย ๆ ของคุณอาจยกตัวขึ้นเนื่องจากการซ้อน ทับที่มีมากเกินไป

การปลูก และดูแล

การปลูกนั้นควรปลูกเป็นก้านๆ ไปกดและฝังลงไปให้ลึกสักนิดหนึ่ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการหลุดลอยในเวลาต่อมา ส่วนใหญ่นิยมเลี้ยงปลูกเพียว 2 ใบบน ปัจจัยที่มีส่วนสำคัญที่ทำให้กลอสโซออกมาสวยนั้นก็ไม่มีอะไรมากครับ ปัจจัยพื้นฐาน คือ แสงปุ๋ย และ Co2 จึงมีคำพูดหนึ่งที่ปูดออกมา ” ถ้าคุณสามารถเลี้ยงกลอสโซให้เลื้อยได้ต้นไม้น้ำอีก 80% ในโลกนั้นก็ไม่คณามือคุณหรอก” กลอสโซนางงามหน้าตู้กระจก

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก

www.puknum.com

Facebook Comment
10 16:38
10 15:30
10 14:21
10 07:56
10 07:36
10 06:42
10 03:24
10 01:26
09 14:34
09 13:48

งานอบรมเลี้ยงกระต่ายอย่างไรให้ปลอดโรคและอายุยืนยาว
สวัสดีครับสมาชิก ไทยเพ็ทออนไลน์ และ สมาชิกแฮมสเตอร์ออนไลน์ รวมไปถึงผู้รักสัตว์เลี้ยงทุ (รายละเอียดเพิ่มเติม)
หนูยักษ์คาปิบาร่า ตัวใหญ่สุดในโลก ขวัญใจนักท่องเน็ต
"เจ้าแชปลิน" หนูแฮมสเตอร์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกจากรัฐเท็กซัส กลายเป็นขวัญใจนักท่องเน็ต มีผ (รายละเอียดเพิ่มเติม)