ย้ายเว็บบอร์ดใหม่ครับ รบกวนสมาชิกดำเนินการ ย้ายไปเล่นบอร์ดใหม่เราด้วยนะครับที่นี่ครับ http://www.thaipetonline.com/posts/index.php
 
ไทยเพ็ท
ไทยเพ็ท

               
     
 
     
บริการทำเว็บสัตว์เลี้ยง
แนะนำบริษัทรับจัดทำเว็บไซต์ สำหรับเจ้าของกิจการ ฟาร์มต้องการมีเว็บ เป็นของตัวเอง สามารถลองดู package บริการรับทำเว็บได้ที่นี่

แมลงปีกแข็งช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติ ไม่ต้องลุยกองขี้วัวถึงเอว

นักวิทยาศาสตร์ อาร์เจนฯ พบคุณประโยชน์แมลงปีกแข็ง จากมูลที่ถูกปั้นขึ้น เพราะช่วยให้ศึกษาชีวิตสัตว์ดึกดำบรรพ์ ขณะที่มูลโบราณบางลูกโตเท่าลูกเทนนิส…

แมงทับ

ถ้าหากโลกขาดพวกแมลงปีกแข็งที่อยู่ อาศัยตามพื้นดิน ป่านนี้เราคงต้องลุยฝ่ากองขี้วัวและมูลสัตว์ต่างๆกันลึกแค่หัวเข่ากันแล้ว บุญคุณของมันช่วยกำจัดมูลสัตว์เหล่านั้น มาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ โดยการปั้นเป็นลูกกลมๆ ขนาดจิ๋ว ไปฝังไว้ใต้ดิน เพื่อเอาไว้กัดกินภายหลังแต่ บัดนี้นักวิทยาศาสตร์ของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ที่นครบัวโนสไอเรสกับคณะยังได้ค้นพบว่า จากการศึกษาซากโบราณของก้อนมูลสัตว์เก่าแก่ อายุถึง 30 ล้านปีว่า มันยังสร้างบุญคุณไว้มากกว่านั้น

ก้อนมูลสัตว์อายุหลายสิบล้านปีที่ขุดพบมีขนาด เส้นผ่าศูนย์กลางโต 3 นิ้ว เป็นมูลของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดยักษ์ของอเมริกาใต้ ซึ่งสูญพันธุ์ไปแล้ว ได้บอกให้รู้ว่ามูลสัตว์เหล่านั้น ยังเท่ากับเป็นแหล่งเสบียงของแมลงจำนวนหนึ่ง ซึ่งแอบขโมยกัดกิน โดยที่แมลงปีกแข็งไม่เห็น “จากรอยและรูตามลูกมูลสัตว์ ส่อว่ามันโดนถูกแมลงปีกแข็ง แมลงวันและไส้เดือนแอบกัดกิน”

ถึงแม้จะไม่ เคยพบซากโบราณมูลของแมลงปีกแข็ง ผู้นักสะสมมูลสัตว์เลยก็ตาม แต่นักวิทยาศาสตร์ก็รู้สึกพิศวงในผลงานของมันมาก เพราะซากโบราณของลูกมูลสัตว์ที่มันปั้นไว้เมื่อ 40 ล้านปี บางลูกโตเกือบเท่าลูกเทนนิสก็มี.

หัวข้อนี้คุณอ่านหรือยัง ?

Facebook Comment
10 16:38
10 15:30
10 14:21
10 07:56
10 07:36
10 06:42
10 03:24
10 01:26
09 14:34
09 13:48

งานอบรมเลี้ยงกระต่ายอย่างไรให้ปลอดโรคและอายุยืนยาว
สวัสดีครับสมาชิก ไทยเพ็ทออนไลน์ และ สมาชิกแฮมสเตอร์ออนไลน์ รวมไปถึงผู้รักสัตว์เลี้ยงทุ (รายละเอียดเพิ่มเติม)
หนูยักษ์คาปิบาร่า ตัวใหญ่สุดในโลก ขวัญใจนักท่องเน็ต
"เจ้าแชปลิน" หนูแฮมสเตอร์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกจากรัฐเท็กซัส กลายเป็นขวัญใจนักท่องเน็ต มีผ (รายละเอียดเพิ่มเติม)