ย้ายเว็บบอร์ดใหม่ครับ รบกวนสมาชิกดำเนินการ ย้ายไปเล่นบอร์ดใหม่เราด้วยนะครับที่นี่ครับ http://www.thaipetonline.com/posts/index.php
 
ไทยเพ็ท
ไทยเพ็ท

               
     
 
     
บริการทำเว็บสัตว์เลี้ยง
แนะนำบริษัทรับจัดทำเว็บไซต์ สำหรับเจ้าของกิจการ ฟาร์มต้องการมีเว็บ เป็นของตัวเอง สามารถลองดู package บริการรับทำเว็บได้ที่นี่

คุณค่าจากนมแพะ

คุณค่าจากนมแพะ

ในขณะนี้นอกจากน มวัวที่วางขายอยู่ทั่วไปแล้ว ก็ยังมี “นมแพะ” เข้ามาตีตลาดอีกด้วย บ้างก็ว่านมแพะอร่อยกว่านมวัว บ้างก็ว่ามีกลิ่นสาบมากกว่า แต่ในเรื่องของคุณค่านั้น มีมากเท่าๆ กับนมวัวเลยทีเดียว

ประโยชน์ของนมแพะ

ที่โดดเด่นก็คือ นมแพะมีขนาดโครงสร้างของกรดไขมันที่มีขนาดเล็ก จึงถูกย่อยด้วยน้ำย่อยได้ง่ายกว่านมวัวถึง 6 เท่า ร่างกายจึงนำไปใช้ประโยชน์ได้เร็วและเต็มที่ อีกทั้งในนมแพะยังมีคุณค่าทางอาหารยังเทียบเท่ากับนมแม่มากที่สุด มีแร่ธาตุแคลเซียม วิตามินเอ โปตัสเซียม ทองแดง เซเลเนียม มากกว่าในนมวัวอีกด้วย

แพะ

นมแพะยังเหมาะกับผู้ป่วยโรคกระเพาะอาหาร

เพราะจะช่วยลดอาการอักเสบอันเกิดจากแผลในกระเพาะอาหารได้ เนื่องมาจากนมแพะมีค่า pH อยู่ในระดับ 6.4-6.7 ซึ่งเป็นเกณฑ์ที่เหมาะสมในการปรับสภาพกระเพาะอาหารให้มีความเป็นกลาง แถมยังมีแร่ธาตุแคลเซียมและโพแทสเซียมมาก จึงช่วยป้องกันโรคกระดูกผุกระดูกเปราะ ช่วยให้ระบบการเผาผลาญอาหารในร่างกายของเด็กเล็กและเด็กกำลังโตเป็นไปอย่างสมดุล อีกทั้งช่วยชดเชยการสูญเสียธาตุเหล็กจากการมีประจำเดือน รักษาโรคโลหิตจางและบำรุงสตรีมีครรภ์ด้วย รักษาภูมิแพ้ หืดหอบ และโรคปอด

แต่คนที่จะดื่มนมแพะก็ต้องเลือกดูดีๆ ด้วย เพราะหากนมแพะนั้นไม่ได้ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อที่ได้มาตรฐานก็จะทำให้มีเชื้อ แบคทีเรียที่เป็นพิษเข้าสู่ร่างกายได้ ซึ่งเชื้อโรคนั้นก็จะทำให้เกิดอาการปวดท้อง คลื่นไส้ ท้องเสียแล้ว หากอาการรุนแรงก็จะเป็นอันตรายถึงชีวิตอีกด้วย

ขอขอบคุณแหล่งที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ ครับ

ขอขอบคุณที่มาของรูป :
www.rakbankerd.com

หัวข้อนี้คุณอ่านหรือยัง ?

Facebook Comment
10 16:38
10 15:30
10 14:21
10 07:56
10 07:36
10 06:42
10 03:24
10 01:26
09 14:34
09 13:48

งานอบรมเลี้ยงกระต่ายอย่างไรให้ปลอดโรคและอายุยืนยาว
สวัสดีครับสมาชิก ไทยเพ็ทออนไลน์ และ สมาชิกแฮมสเตอร์ออนไลน์ รวมไปถึงผู้รักสัตว์เลี้ยงทุ (รายละเอียดเพิ่มเติม)
หนูยักษ์คาปิบาร่า ตัวใหญ่สุดในโลก ขวัญใจนักท่องเน็ต
"เจ้าแชปลิน" หนูแฮมสเตอร์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกจากรัฐเท็กซัส กลายเป็นขวัญใจนักท่องเน็ต มีผ (รายละเอียดเพิ่มเติม)