ย้ายเว็บบอร์ดใหม่ครับ รบกวนสมาชิกดำเนินการ ย้ายไปเล่นบอร์ดใหม่เราด้วยนะครับที่นี่ครับ http://www.thaipetonline.com/posts/index.php
 
ไทยเพ็ท
ไทยเพ็ท

               
     
 
     
บริการทำเว็บสัตว์เลี้ยง
แนะนำบริษัทรับจัดทำเว็บไซต์ สำหรับเจ้าของกิจการ ฟาร์มต้องการมีเว็บ เป็นของตัวเอง สามารถลองดู package บริการรับทำเว็บได้ที่นี่

รู้จักกับ หนอนยักษ์ (Super worms)

ข้อมูลหนอนยักษ์

ปัจจุบัน หนอนแมลงเหยื่อที่เป็นที่นิยมอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งมีหน้าตาคล้ายหนอนนกมาก คือ หนอนยักษ์ (Super worms / Giant worm) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Zophobas morio ซึ่งหลายๆท่านอาจจะรู้จักกันดี โดยหน้าตาอย่างที่กล่าวไว้ในข้างต้นว่า หน้าตาจะคล้ายกับ หนอนนกมาก เพียงแต่สิ่งที่แตกต่างที่ชัดๆ คือขนาดตัวที่แตกต่างกัน ซึ่งหนอนยักษ์ โตเต็มที่ได้ถึง 6 ซม และ ที่ปลายหัว จะมีหนวน 1 คู่แหล่งที่มา

ของหนอนยักษ์ จากการศึกษาข้อมูลทาง Internet ได้ข้อมูลมาว่า หนอนยักษ์ มาจากทางอเมริกากลาง และอเมริกาใต้ มักจะอาศัยอยู่ตามใบไม้แห้ง ขอนไม้และรากไม้

เรื่องของ อาหารสำหรับหนอน ส่วนใหญ่แล้ว จะสามารถทานได้ไกล้เคียงกับ หนอนนกบ้านเรา แต่จะไม่ค่อยชอบรำ หรือเมล็ดพืชสักเท่าใหร่ โดยอาหารที่ควรให้ ควรเป็นผักผลไม้หรืออาหารสัตว์สำเร็จรูปที่เป็นเม็ดๆพรมน้ำหรือคลุกกับน้ำให้ อาหารนั้นอ่อนนุ่ม แต่การให้อาหารประเภทผักผลไม้ต้องระวังเรืองของการเสียเพราะประเทศของเราเป็น เมืองร้อน ของพวกนี้มักจะเสียได้ง่ายคุณค่าทางอาหาร

สำหรับ หนอนยักษ์ แล้ว ค่อนข้างที่จะไกล้เคียงกับ หนอนนก หนอนยักษ์จะมีไขมันที่เยอะกว่าหนอนนก โดยส่วนมากแล้วผู้เลี้ยงมักจะเลือกหนอนยักษ์ ให้เป็นอาหาร ตามความเหมาะสมของขนาดของสัตว์ มักจะเลือกหนอนที่มีขนาดพอเหมาะสมกับตัวมากกว่าการให้หนอนนก ที่มีขนาดเล็กสิ่งที่ควรระมัดระวังสำหรับหนอนยักษ์

ก็จะคล้ายๆกับหนอนนกครับ ไม่ว่าจะเรื่องของแสงแดด และเรื่องของน้ำ มดหรือว่านก แต่ถ้าเป็นจิ้งจกแล้วผมว่าคงจะกินไม่ได้ แต่ถ้าหนอนยักษัตัวเล็กๆก็ไม่แน่ครับ ยังไงก็ต้องระวังไว้ก่อนจะดีกว่าครับ

สัตว์เลี้ยงที่ผู้เลี้ยงมักให้เป็นอาหาร

- ปลามังกร (อโรวน่า)

- สัตว์เลื้อยคลานขอขอบคุณที่มาของข้อมูล

- www.aqua-medical.com

- www.thaipetonline.com

- worm.thaipetonline.net

- www.hamsteronline.com

- www.koleopterologie.de

หัวข้อนี้คุณอ่านหรือยัง ?

Facebook Comment
10 23:38
10 22:30
10 21:21
10 14:56
10 14:36
10 13:42
10 10:24
10 08:26
09 21:34
09 20:48

งานอบรมเลี้ยงกระต่ายอย่างไรให้ปลอดโรคและอายุยืนยาว
สวัสดีครับสมาชิก ไทยเพ็ทออนไลน์ และ สมาชิกแฮมสเตอร์ออนไลน์ รวมไปถึงผู้รักสัตว์เลี้ยงทุ (รายละเอียดเพิ่มเติม)
หนูยักษ์คาปิบาร่า ตัวใหญ่สุดในโลก ขวัญใจนักท่องเน็ต
"เจ้าแชปลิน" หนูแฮมสเตอร์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกจากรัฐเท็กซัส กลายเป็นขวัญใจนักท่องเน็ต มีผ (รายละเอียดเพิ่มเติม)