ย้ายเว็บบอร์ดใหม่ครับ รบกวนสมาชิกดำเนินการ ย้ายไปเล่นบอร์ดใหม่เราด้วยนะครับที่นี่ครับ http://www.thaipetonline.com/posts/index.php
 
ไทยเพ็ท
ไทยเพ็ท

               
     
 
     
บริการทำเว็บสัตว์เลี้ยง
แนะนำบริษัทรับจัดทำเว็บไซต์ สำหรับเจ้าของกิจการ ฟาร์มต้องการมีเว็บ เป็นของตัวเอง สามารถลองดู package บริการรับทำเว็บได้ที่นี่

รู้จักกับ ตัวอ่อนผึ้ง

หลายๆท่านอาจจะเคยได้ยิน หรือรู้จักกับ ตัวอ่อนผึ้งกันมาบ้างแล้ว แต่ก็อาจจะมีอีกหลายๆท่านที่ยังไม่รู้ ยังไงผมจะช่วยอธิบาย เอาเป็นว่า คร่าวๆ ก็แล้วกันนะครับ

ตัวอ่อนผึ้ง สามารถใช้เป็นอาหาร สำหรับสัตว์เลี้ยงของท่านได้

อาทิหลักๆ ที่ตะคุ้นเคยกันอยู่ในเว็บของเราก็จะเป็น เจ้าชูการ์ไกรเดอร์ ตัวอ่อนผึ้ง โดยส่วนมากที่ขายกันมักจะพบเห็นอยุ่ 2 ชนิดคือ ผึ้งหลวง และ ผึ้งมิ้ม โดยถ้าส่วนมากที่ให้ ชูการ์ ทานกันก็จะเป็น ผึ้งหลวง ครับ โยรังจะเป็นรังขนาดใหญ่ ส่วนผึ้งมิ้มจะเป็นรังขนาดเล็ก แต่ชูการ์มักจะชอบกิน ตัวอ่อนของผึ้งหลวงมากกว่าครับ อาจจะเป็นเพราะ ตัวอ่อนมีขนาดใหญ่ ก็เป็นได้ครับ

ตัวอ่อนของผึ้ง

ในระยะแรกตัวอ่อนจะกิน นมผึ้งหรือรอยัลเยลลี (royal jelly) พอโตขึ้นมาหน่อย จะกินแต่ เกสรผึ้ง และ น้ำผึ้ง โดยได้รับการเลี้ยงดูจากผึ้งงาน

สำหรับในบ้านเราสามารถรับประทาน ตัวอ่อนผึ้งสด หรือผสมไข่เพื่อปรุงเป็นอาหารช่วยบำรุงร่างกาย เหมาะสำหรับท่านสุภาพบุรุษที่ต้องการความแข็งแกร่ง สำหรับสัตว์ ก็ให้สด เป็นอาหารเสริมสำหรับสัตว์บางชนิด

การเก็บรักษา

หากได้ทำการซื้อ มาให้สัตว์เลี้ยงของท่านทานแล้ว แต่ทานไม่หมด แนะนำว่า ให้แบ่งก่อนให้นะครับ คิดว่าจะให้เอาใหร่ก็แบ่งให้ไปก่อนเลยครับ แล้วแบ่งส่วนที่จะเก็บไว้ แช่ตู้เย็นไว้ จะช่วยลดเวลาการเน่าเสียได้ แต่หากจะหยุดการเจริญเติบโตของ ตัวอ่อนให้แช่ แข็งเลยครับ สามารถช่วยได้ครับ

และ เก็บหรือวางไว้ให้ห่างจากมดครับ เพราะพวกนี้ มดชอบครับ และระวังพวกผีเสื้อกลางคืนด้วยเช่นกันครับ

ข้อมูลทั้งหมดนี้ ผมเรียบเรียงจากความเข้าใจ เนื้อหาอาจจะน้อยไปหน่อยครับ และ จากเนื้อหา ใน internet หากมีข้อผิดพลาด ประการใด ก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ สามารถแนะนำ ข้อมูลดีๆเข้ามากันได้ ครับใครมีความคิดเห็นเช่นใดติชม ได้ครับ

หัวข้อนี้คุณอ่านหรือยัง ?

Facebook Comment
10 23:38
10 22:30
10 21:21
10 14:56
10 14:36
10 13:42
10 10:24
10 08:26
09 21:34
09 20:48

งานอบรมเลี้ยงกระต่ายอย่างไรให้ปลอดโรคและอายุยืนยาว
สวัสดีครับสมาชิก ไทยเพ็ทออนไลน์ และ สมาชิกแฮมสเตอร์ออนไลน์ รวมไปถึงผู้รักสัตว์เลี้ยงทุ (รายละเอียดเพิ่มเติม)
หนูยักษ์คาปิบาร่า ตัวใหญ่สุดในโลก ขวัญใจนักท่องเน็ต
"เจ้าแชปลิน" หนูแฮมสเตอร์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกจากรัฐเท็กซัส กลายเป็นขวัญใจนักท่องเน็ต มีผ (รายละเอียดเพิ่มเติม)